English 4 everyday

Một số phần mềm theo mình là hữu ích+review về nó.Hy vọng ai đó đọc được sẽ tìm ra phương pháp học từ đúng đắn cho bản thân mình.
1.Anki (Phần mềm của người Nhật)
Anki là một phần mềm nhỏ gọn và rất thông minh.Hoạt động theo nguyên lý đường cong quên (mình cũng ko hiểu lắm nhưng là một thuật toán dự đoán những thứ con người sẽ quên sau một thời điểm để nhắc họ nhớ lại).
Anki đánh giá từ khó - dễ để có vòng lặp recall hợp lý.Tóm lại : Anki là một dạng flash card.(Mới đầu sử dụng sẽ hơi khó một chút)
Đánh giá :****
Link down: 
Hoặc:
Cách sử dụng :
CÀI LIST UNSORTED CỦA BARRON VÀO ANKI
1- Download bản text này:
Hotfile :http://adf.ly/3nBTo
Hoặc
2- Mở Anki. Vào Import > đặt lại tên cho list > Ok > chọn đường dẫn vào file vừa download > Import > xong. Sau đó mở ra,chọn list để học,vào học bình thường
2.Word Review
Phần mềm Word Review hoạt động gần tương tự như anki nhưng định nghĩa có tiếng việt.Khá dễ sử dụng và đơn giản cho người ko quen sử dụng và có vốn từ chưa nhiều.
Link down : Word Review with AUDIO
Hoặc:
3.Phần mềm English Tooltip 3.0
Phần mềm  này rất hay ở chỗ,bạn có thể vừa làm mọi thứ trên pc mà vẫn học dc từ,từ nổi lên ở một phía góc màn hình,giúp bạn ghi nhớ qua nhiều lần lặp lại và nhiều tính năng cập nhật mới :
-Quản lý thông tin người dùng như [Tổng điểm +], [Tổng điểm -] và các kỷ lục mà người dùng đạt được khi người dùng luyện nghe, ôn tập hoặc thư giãn. Và phần mềm sẽ đưa ra các lời khuyên thích hợp và nhắc nhở người dùng những từ vựng chưa thuộc, những từ vựng nên học, những từ vựng đang được lập lịch để học và những từ vựng đã thuộc để người dùng định hướng học tập tốt hơn.
-Nhắc nhở hỗ trợ hình ảnh,từ loại, nghĩa, phiên âm, các câu ví dụ và đặc biệt hỗ trợ phát âm bằng các giọng đọc có sẵn trong Windows. Và phần mềm tự động tìm các từ vựng có cùng nhóm với nhau hoặc nhắc nhở các từ theo lịch học để ưu tiên nhắc nhở trước. Hỗ trợ dịch nghĩa ví dụ, thêm nhanh từ vựng vào từ điển khi đang ở chế độ nhắc nhở. Và tùy chọn vị trí của nhắc nhở có thể ở 1 trong 4 góc của màn hình, khích thước của nhắc nhở. Đặc biệt hơn bạn có thể tùy chọn hiển thị nghĩa sau từ vựng một khoảng thời gian để bạn có thể tự mình kiểm tra lại nghĩa mà bạn nhớ có giống với nghĩa của từ vựng hay không.
-Quản lý từ vựng. Với khá nhiều chức năng như thiết lập độ khó cho từ vựng, gom nhóm từ, nhắc nhở những từ đã chọn, chuyển từ vựng qua từ điển khác, lập lịch nhắc nhở.
-Bạn có thể tự soạn từ điển nhỏ (dùng cho việc nhắc nhở) có hỗ trợ quản lý nhóm từ điển, tìm từ vựng trực tuyến chỉ cần nhập từ vựng và các thành phần còn lại của từ vựng như nghĩa, phiên âm,… sẽ được phần mềm tự tìm qua từ điển trực tuyến. Và hơn thế nữa phần mềm tự động liệt kê ra nghĩa tiếng Việt, nghĩa tiếng Anh và rất nhiều ví dụ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau cho bạn lựa chọn.
-Thư giãn vui hơn với hiệu ứng âm thanh và qua đó rèn luyện kỹ năng nhớ lâu với phần chơi nhớ từ vựng giúp bạn ôn lại các từ vựng đã học một cách thú vị. Còn phần chơi ghép ký tự sẽ buộc bạn phải suy nghĩ và nhanh mắt hơn. (Có tính điểm và thời gian)
-Tìm kiếm gần đúng theo từ vựng, nghĩa, ví dụ để cập nhật hoặc xóa và hiển thị từ vựng mà bạn cần tìm lên nhắc nhở ngay lập tức.
-Xem lại những từ vựng đã học qua 2 chế độ ôn tập, đó là nối từ, nghĩa và ví dụ hoặc điền từ vựng vào chỗ trống với 2 gợi ý giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn.(Có tính điểm và thời gian)
-Sắp xếp tăng hoặc giảm dần theo từ vựng, từ loại, nghĩa, phiên âm, ví dụ, độ khó và nhóm từ.
-Kiểu hiển thị từ vựng ngẫu nhiên, từ trên xuống, từ dưới lên, theo độ khó, theo nhóm từ trong từ điểm
Link Down :
Bản Vienamese:http://adf.ly/3nCGg
Bản International: http://adf.ly/3nDAH
P/S: Phần mềm phải dùng Net FrameWork 3.5
Ai chưa có thì download tại :
Bản phải có internet
Bản không cần internet
Neo Speech: (Tải các giọng đọc chất lượng hơn của Neo Speech)
Paul: Part I http://adf.ly/3nGHY
         Par II http://adf.ly/3nGFw
         Part III : http://adf.ly/3nErC
Julie Part I : http://adf.ly/3nEbN
        Part II http://adf.ly/3nEhw 
        Part III :http://adf.ly/3nEmC
        Part IVhttp://adf.ly/3nEob
        Part V http://adf.ly/3nGIl
        Part VI http://adf.ly/3nG0R
      
4 Trang Web học từ : 
-Trang web học từ theo hình thức trắc nghiệm,bạn sẽ nhớ dc từ đó sau nhiều lần lặp lại+thêm nhiều từ khác định nghĩa thêm (vocabulary dc cho là trang web tốt nhất để học từ hiện nay )
http:
-Trang web được thiết kế trực quan theo sơ đồ cây,với các cụm từ liên quan với nhau rất sinh động
-Dạy tiếng anh qua chương trình tv : trang web rất trực quan,chỉ việc click vào một từ bạn sẽ có một bài học:
-Nếu các bạn thích đọc truyện hoặc thơ bằng tiếng anh để nâng cao vốn ngoại ngữ thì hai trang web sau là sự lựa chọn không tồi :
Đây là những phần mềm và những trang web thực sự hữu ích và dc nhiều người sử dụng.Những người học online thường sa đà vào quá nhiều tư liệu nhưng các bạn nhớ rằng nó chỉ là nguyên liệu thô,học mới là cách đưa các nguyên liệu thành món ăn chứ ko phải down thật nhiều tài liệu.Hy vọng mình và mọi người sẽ có một vốn từ vững vàng

Categories: ,

Leave a Reply